ธุรกิจเหมาสินค้าจากญี่ปุ่นมาขายต่อ ลุงทุนน้อย กำไรเน้นๆ

 

 

ในภาวะขาลงของเศรษฐกิจแบบนี้ คงจะมีเพียงส่วนน้อยที่อยากจะเริ่มต้นสร้างธุรกิจซักอย่างเป็นของตัวเอง แต่ด้วยเศรษฐกิจที่ซบเซานี่แหละ ทำให้งานที่ได้ผลตอบแทนดีก็หายาก หากไม่เริ่มต้นหาทางต่อยอดกำไรจากเงินทุนที่มีอยู่ การกำเงินไว้เฉยๆโดยไม่มีโอกาสงอกเงยก็คงไม่ใช่ทางออกที่ดีซักเท่าไหร่ หากเราบอกว่ามีธุรกิจที่สามารถเริ่มต้นได้ด้วยเงินทุนน้อย สร้างได้ง่ายๆ ความเสี่ยงต่ำ คืนทุนเร็วล่ะ ยังจะลังเลกันอยู่ไหม?

 

ธุรกิจที่ว่าก็คือการนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นมาขายต่อนั่นเอง สินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นเป็นสินค้าเพียงไม่กี่ชนิดที่ได้รับความนิยมตลอดเวลา ไม่มีเอาต์ แถมไม่เน่าเสีย เก็บไว้ขายได้เรื่อยๆ เพราะสินค้าจากญี่ปุ่นไม่ได้มีเพียงความสวยงามด้วยรูปลักษณ์ภายนอก แต่ยังมีทั้งคุณภาพที่คุ้มเกินราคา ทนทาน และฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ได้ดีเยี่ยม

 

การเริ่มต้นธุรกิจก็สุดแสนจะง่าย ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ไม่ต้องไปถึงโกดังที่ไหน ก็สามารถนำเข้าของจากญี่ปุ่นมาขายได้ โดยเว็บประมูลของญี่ปุ่นหรือเว็บสั่งของจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ Yahoo Japan (ยะฮูเจแปน) ที่มีสินค้าหลายล้านรายการให้เลือกสรร มีทั้งสินค้าประมูลญี่ปุ่น สินค้าที่ซื้อได้ทันที สินค้ามือหนึ่ง สินค้ามือสองญี่ปุ่น ในทุกหมวดหมู่ 

 

เคล็ดลับการเริ่มสร้างธุรกิจได้เร็วโดยไม่ต้องใช้ต้นทุนสูง ก็คือการเลือกซื้อสินค้าญี่ปุ่นแบบเหมาลัง เพราะนอกจากจะได้ราคาสินค้าเฉลี่ยต่อชิ้นถูกลงแล้ว ยังมีจำนวนสินค้าพรีออเดอร์ญี่ปุ่นมาวางขายมากขึ้นในหมวดหมู่เดียวกัน เพิ่มตัวเลือกให้ลูกค้า แถมด้วยราคาที่ไม่สูง ได้สินค้าหลายชิ้น ทำให้คืนทุนเร็ว สั่งมาแค่ลังเดียวก็พร้อมเปิดร้านได้ทันที วางขายหน้าร้านก็รอด หรือจะขายออนไลน์ก็รุ่งแน่นอน 

 

อีกหนึ่งข้อดีของสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นแบบเหมาลังก็คือ มีโอกาสลุ้นสินค้าที่ดีเกินราคา ชนิดที่เรียกได้ว่าเพียงชิ้นเดียวก็คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปยกลังแล้ว และเหตุการณ์แบบนี้ก็เกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยในการสั่งของจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว ยิ่งเพิ่มรายได้ให้เราทวีคูณ และเมื่อเริ่มได้กำไรจากสินค้าญี่ปุ่นลังแรกแล้ว ก็อาจจะเพิ่มการสั่งซื้อครั้งต่อไปเป็น สองลัง สามลัง จนไปถึงการประมูลตู้คอนเทนเนอร์ญี่ปุ่นในที่สุด มีโอกาสการเติบโตของธุรกิจอีกมาก

 

แล้วไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่น ไม่มีคนรู้จักอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ไม่มีต้นทุนบินไปเลือกซื้อสินค้าที่ญี่ปุ่น จะเริ่มต้นธุรกิจนี้ได้หรือไม่? คำตอบคือ ได้แน่นอน เมื่อรู้จักตัวช่วยที่ดี เช่น getnippon.com ที่จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างคุณ และผู้ขายชาวญี่ปุ่นบนเว็บไซต์ Yahoo Japan ทำการแปลภาษา สั่งซื้อ โอนเงิน จัดส่งสินค้าให้ในทุกๆขั้นตอน รวมทั้งยังมีแอดมินคอยให้คำแนะนำตลอดเวลา รับรองว่าธุรกิจนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นไม่ต้องมีพื้นฐานหรือประสบการณ์ใดๆ ก็เริ่มต้นได้แน่นอน