สั่งอะไหล่รถยนต์นำเข้าจากญี่ปุ่นดียังไง ราคาถูกกว่าไทยหลายเท่า

เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมคนถึงนิยมประมูลอะไหล่รถญี่ปุ่นหรือสั่งอะไหล่รถยนต์มือสองจากญี่ปุ่น? บทความนี้จะเล่าให้ฟัง 

 

เป็นที่รู้กันดีว่าอุตสาหกรรมรถยนต์ภายในประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก ทางการญี่ปุ่นจึงมีมาตรการเก็บภาษีรถยนต์เก่าค่อนข้างสูง เพื่อสนับสนุนให้คนในประเทศซื้อรถคันใหม่ๆ อีกทั้งยังมีการบังคับให้ผู้ใช้รถในประเทศทำประกันชั้น 1 ดังนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น จะมีหลายครั้งที่คนญี่ปุ่นตัดสินใจขายซากไปซื้อรถคันใหม่ ทั้งๆที่ซ่อมไม่มากก็สามารถใช้เป็นปกติต่อได้ ด้วยเหตุผลนี้อะไหล่รถญี่ปุ่นจึงถูกนำมาแยกขายต่อเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่อยู่ในสภาพที่เรียกได้ว่าดีเยี่ยมและราคาถูก ด้วยความที่ประเทศอื่นๆมีความนิยมใช้รถกันในระยะยาวกว่าประเทศญี่ปุ่น จึงไม่ค่อยมีอะไหล่ของรถรุ่นใหม่ๆ ออกมาวางขายอย่างรวดเร็ว ในสภาพดีและราคาถูกแบบนี้

 

ถ้าหากอยากสั่งของแต่งรถจากญี่ปุ่นมาครอบครองบ้าง ต้องทำอย่างไรล่ะ? ทางที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการบินไปเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเองที่ประเทศญี่ปุ่น หากแต่ในสถานการณ์ช่วงนี้คงจะไม่เหมาะ หรือสำหรับคนที่ไม่มีทุนมากนัก เว็บประมูลของญี่ปุ่น เว็บสั่งของจากญี่ปุ่น หลักๆ ที่ควรจะรู้จักก็คงจะไม่พ้น Yahoo Japan (ยะฮูเจแปน) ที่มีสินค้ากว่าล้านชิ้น หลากหลายหมวดหมู่ให้เลือก มีทั้งการประมูลสินค้าญี่ปุ่น หรือซื้อขายสินค้าญี่ปุ่นทั่วๆไป ทั้งนี้ผู้ซื้ออาจจะต้องศึกษาเรื่องภาษี ค่าโอนเงิน ราคาการจัดส่งต่างๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจ เพื่อที่จะไม่เกิดปัญหาภายหลัง

 

การเลือกใช้ตัวกลางในการซื้อขายก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะไม่ต้องสับสนกับภาษาญี่ปุ่นสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานแล้วนั้น ยังสามารถคำนวนค่าบริการต่างๆ รวมเป็นราคาสุทธิได้อย่างง่ายดายขึ้นมาก getnippon.com เป็นเว็บไซต์ตัวกลางที่เชื่อมต่อกับ Yahoo Japan โดยตรง ทำให้มีสินค้าให้เลือกเยอะ และมั่นใจได้เลยว่าเป็นสินค้าจากญี่ปุ่นแท้แน่นอน ระบบของ Getnippon ยังมีแอดมินคอยให้คำปรึกษา ทำให้ทุกขั้นตอนกลายเป็นเรื่องง่ายในทันที 

 

การนำเข้าสินค้าขนาดใหญ่ เช่น การประมูลล้อแม็กญี่ปุ่น การประมูลอะไหล่รถญี่ปุ่น การสั่งของแต่งรถจากญี่ปุ่น เบาะรถยนต์ เครื่องยนต์ต่างๆ ที่มีน้ำหนักมาก ก็หมดห่วงเรื่องค่าจัดส่งได้เลย เพราะคุณสามารถเลือกคิดค่าจัดส่งแบบเหมาได้ ซึ่งราคาจะลดลงจากค่าจัดส่งแบบคิดตามน้ำหนักเยอะมากทีเดียว ระบบของ getnippon.com จะทำการสั่งสินค้าจากญี่ปุ่นที่คุณประมูลหรือซื้อกับผู้ขายในญี่ปุ่นให้ รับสินค้าจากญี่ปุ่นและส่งกลับมาถึงหน้าบ้านคุณได้ทันที โดยจะจัดเก็บเพียงค่าสินค้า ค่าโอนเงิน ค่าบริการ และค่าส่งสินค้ากลับมายังประเทศไทยเพียง 15-20% ส่วนค่าจัดส่งที่เหลือ รวมถึงค่าจัดส่งภายในประเทศญี่ปุ่นและค่าจัดส่งภายในประเทศไทยนั้น คุณสามารถจ่ายหลังจากสินค้ามาถึงประเทศไทยแล้วได้ 

 

เมื่อถึงเวลาที่สถานการณ์ดีขึ้นแล้ว หากคุณสนใจที่จะบินไปเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเองที่ประเทศญี่ปุ่น แต่สินค้ามีขนาดใหญ่หรือหนักเกินไป ขนกลับไม่ไหว getnippon.com ก็มีบริการจัดส่งของให้ถึงหน้าบ้านคุณได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่สาวกนักแต่งรถควรรู้จักไว้เลยทีเดียว